sua chua ve sinh dien lanh,, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha

sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha

sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha

sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha
sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha
dich vụ sữa chữa vệ sinh máy lạnh
sua chua ve sinh dien lanh

10 Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục

Lượt xem: 762

 

Tủ lạnh luôn hoạt động 24/24 chính vì vậy nó cần được bảo dưỡng định kỳ. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn gặp phải sự cố tủ lạnh không đông đá. Mà bạn không biết nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào. Hãy đọc bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá:

 • Đệm cao su bị hư
 • Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc
 • Bộ xả đá không làm việc
 • Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ
 • Gas lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài
 • Block tủ lạnh bị hư
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ sai vị trí
 • Tủ bị thủng giàn lạnh
 • Nguyên nhân khác

2. Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá:

 

- Đệm cao su bị hư: Nếu đệm cao su bị hư, tủ lạnh đóng sẽ ko kín được. Dẫn đến hơi lạnh ko giữ được khiến tủ ko thể làm lạnh để đông đá.

 

==> Cách khắc phục:  Bạn cần thay miếng đệm cao su mới.


- Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc: Khi ống lưu thông bị tắc do bụi bẩn hoặc bị đóng tuyết. Thì hơi lạnh sẽ không thể truyền tải từ Block lên tủ được.

 

==> Cách khắc phục: Nếu bị đóng tuyết bạn chỉ cần tắt nguồn điện và chờ tuyết xả hết ra là được. Còn bị bám bụi bẩn thì bạn nên thay ống mới để máy hoạt động tốt hơn.


- Bộ xả đá không làm việc: Nếu bộ xả đá ko làm việc sẽ ko thể làm tan đi lớp tuyết bám trên dàn lạnh. Lúc này tuyết sẽ bám vào ống dẫn hơi lạnh cản trở việc lưu thông hơi lạnh ko thổi ra ngoài ngăn đá để làm lạnh được.

 

==> Cách khắc phục: Với sự cố bộ xả đá ko làm việc thì bạn rất khó để xử lý nếu ko biết các tháo nắp tủ lạnh và ko rành về điện cũng rất nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, chi phí để sửa cũng ko nhiều đâu. Nhưng sẽ an toàn cho bạn và gia đình bạn rất nhiều, với lại thợ chuyên nghiệp họ sửa cũng nhanh hơn.


- Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ: Khi tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm khí lạnh ko đủ đế làm đông đá và thứ 2 nữa là tranh việc sắp thực phẩm dồn về 1 bên điều này làm cho hơi lạnh lan tỏa ko đồng đều. 

 

==> Cách khắc phục: Rất dễ thôi!!! Bạn nên bố trí sắp xếp thực phẩm sao cho chừa được các khoảng trống để khí lạnh có thể lan tỏa đều. Đồng thời ko quá nhồi nhét  thực phẩm vì khi vận hành máy sẽ tập trung làm lạnh thực phẩm và ko đủ sức để làm đông đá được.


- Gas lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài: Việc rò rỉ gas lạnh ra bên ngoài sẽ làm hư block tủ lạnh. Và việc rò rỉ gas thường là do ống dẫn gas bị móp méo, bị thủng giàn.

 

==> Cách khắc phục:  Trong trường hợp này chỉ còn cách khắc phục duy nhất là gọi thợ sửa tủ lạnh uy tín tới sửa mà thôi.


- Block tủ lạnh bị hư: Khi block tủ bị hư thì dĩ nhiên máy sẽ ko hoạt động được và sẽ không thể làm đông đá. 

 

==> Cách khắc phục: Đây là bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh, chính vì thế nếu không chuyên bạn ko nên tự mở block tủ ra. Vì làm như vậy chỉ khiến block hư năng thêm thôi. Bạn hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh không đông đá tới kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

 

- Nút điều chỉnh nhiệt độ sai vị trí: Đây thì dễ rồi, chỉ cần bạn xem lại hướng dẫn sử dụng là có thể chỉnh lại đúng được.

 

- Tủ bị thủng giàn lạnh: Vì 1 lí do nào đó và nhất là với dòng tủ lạnh đông tuyết, sự cố thường gặp alf do dùng dao cạy đá hoặc vật va chạm mạnh làm thủng giàn lạnh chỉ là 1 lỗ nhỏ. Làm cho gas xì ra ngoài.

 

==> Cách khắc phục: Bắt buộc phải hàn lại chỗ bị thủng và nạp gas tủ lạnh lại để máy chạy bình thường. 


- Nguyên nhân khác: Nếu không phải các nguyên nhân trên bạn nên gọi công ty sửa chữa bảo trì điện lạnh đến kiểm tra cho chính xác có thể sự cố nằm ở quạt dàn nón, quạt dàn lạnh, ...

 

 

 

 

 

Các bài khác
  Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

  Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

  Thay vì gọi thợ sửa chữa, bạn hãy làm theo các bước sau đây
  5 Lời khuyên an toàn quan trọng khi sử dụng máy nước nóng của bạn

  5 Lời khuyên an toàn quan trọng khi sử dụng máy nước nóng của bạn

  Loại máy nước nóng phổ biến nhất ở Việt Nam là máy nước nóng tức thì chạy bằng điện, làm nóng nước khi nó chảy qua một cuộn dây sưởi trong chính thiết bị - điều đó cũng có nghĩa miễn là bạn vẫn đang tắm nước nóng đó, một dòng điện liên tục cách xa bạn vài m cùng...
  Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm điện từ vòi hoa sen của máy nước nóng

  Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm điện từ vòi hoa sen của máy nước nóng

  Máy nước nóng có thể là một mối nguy hiểm nguy hiểm nếu không được lắp đặt hoặc bảo trì đúng cách. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng, nước có thể trở nên quá nóng và gây bỏng nặng. Nó cũng có thể là một nguy cơ hỏa hoạn.
  Cách xả hết nước cho máy giặt cửa trên

  Cách xả hết nước cho máy giặt cửa trên

  Máy giặt đang hoạt động đến giữa chu trình, nó có thể ngừng xả nước vì một số lý do. Lúc này bạn cần tìm ra cách xả hết nước trong lồng giặt của máy để kiểm tra sơ bộ trước khi phải gọi đến thợ. Thì đây là cách đơn giản để loại bỏ nước đọng khi máy giặt...