sua chua ve sinh dien lanh,, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha

sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha

sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha

sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha
sua chua ve sinh dien lanh, sua chua ve sinh dien lanh gia re, sua chua ve sinh dien lanh tai nha
dich vụ sữa chữa vệ sinh máy lạnh
sua chua ve sinh dien lanh

Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm điện từ vòi hoa sen của máy nước nóng

Lượt xem: 1502

 

Máy nước nóng có thể được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên. Đây là một cách thuận tiện để tắm nước nóng, nhưng nó cũng có thể là một nguy cơ điện giật nguy hiểm.

 

Cũng không ít trường hợp xui rủi xảy ra, mặc dù nguyên nhân của vụ tai nạn không bao giờ được xác định là do máy nước nóng tức thì, nhưng các thiết bị này có thể gây ra điện giật nếu không biết cách lắp đặt hoặc bảo trì.

Các loại máy nước nóng


Có hai loại máy nước nóng: bình đun nước nóng lưu trữ và bình đun nước nóng tức thì.

 

Máy nước nóng lưu trữ làm nóng nước trong bồn chứa và thường được lắp đặt trên trần nhà phía trên phòng tắm của bạn. Nước nóng được giữ cho đến khi bạn cần để tắm.

 

Bình nóng lạnh lưu trữ điển hình có thể chứa từ 40 đến 100 lít nước. Và bởi vì nó tích trữ rất nhiều nước, nó cần một vài phút để làm nóng nước đến nhiệt độ mong muốn.

 

Ưu điểm của máy nước nóng lưu trữ là tính nhất quán về nhiệt độ và áp suất nước. Vì nguồn cấp nước đã được làm nóng, nó cho phép dòng chảy áp suất cao khoảng 10 lít mỗi phút, với nhiệt độ tối đa là 70 độ C.

 

Máy nước nóng tức thì cũng rất phổ biến trong các ngôi nhà ở Việt Nam. Nó còn được gọi là lò sưởi không bình chứa, và vì nó không có bình chứa nước nên nó chiếm ít không gian hơn trong nhà. Máy nước nóng tức thì được lắp đặt ngay trong khu vực vòi hoa sen.

 

Trong bình đun nước nóng tức thì, nước lạnh được làm nóng ngay khi di chuyển qua bộ trao đổi nhiệt của thiết bị. Nguồn cấp nước chảy trực tiếp qua thiết bị, nơi nó được làm nóng ngay lập tức bằng các bộ phận làm nóng bằng điện.

 

Một số máy nước nóng tức thì cũng có một máy bơm tích hợp. Điều này giữ cho áp suất nước đủ cao để các bộ phận làm nóng thực hiện công việc của chúng. Nếu áp lực nước của bạn quá thấp (hoặc bạn đang phân chia tỷ lệ nước), bạn có thể không nhận được bất kỳ nước nóng nào từ máy sưởi của mình.

 

Máy nước nóng tức thì có thể tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài, so với loại lưu trữ, vì nó chỉ sử dụng năng lượng khi máy nóng đang được sử dụng.

 

Nguy hiểm của máy nước nóng


Máy nước nóng có thể là một mối nguy hiểm nguy hiểm nếu không được lắp đặt hoặc bảo trì đúng cách. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng, nước có thể trở nên quá nóng và gây bỏng nặng. Nó cũng có thể là một nguy cơ hỏa hoạn.

 

Ngoài ra, vì điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các bộ phận sưởi ấm, nên có thể gây ra nguy cơ điện giật nếu điện không được cách ly khỏi nước chảy trên cơ thể bạn khi bạn tắm.

 

Cách kiểm tra độ an toàn của máy nước nóng


Ngoài các thông số kỹ thuật an toàn mới nhất cho máy nước nóng của bạn, chúng tôi cũng đã nói chuyện với các thợ điện được khuyến nghị của chúng tôi để được tư vấn về cách làm cho thiết bị tắm của bạn an toàn:

 

Không tự lắp đặt máy nước nóng nếu bạn không được đào tạo. Đặc biệt là với các thiết bị điện có tiếp xúc với nước. Nhiều người cũng mắc phải sai lầm nguy hiểm là trộn lẫn hệ thống dây điện (dây đất và dây điện) trong khi lắp đặt. Nếu điều đó xảy ra, máy nước nóng có thể hoạt động bình thường, nhưng sẽ không tự động tắt trong trường hợp điện giật.

Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm điện từ vòi hoa sen 2.jpg

Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn là nên nhờ một chuyên gia được đào tạo để cài đặt nó. Điện Lạnh Bến Cát cung cấp dịch vụ thợ điện có thể thực hiện việc đi dây và lắp đặt cho bạn.

 

Kiểm tra nút TEST trên máy nước nóng tức thì của bạn mỗi tháng một lần. Khi bạn đã lắp đặt máy nước nóng tức thì, bạn cần đảm bảo rằng nó sẽ ngừng cung cấp điện trong trường hợp có sự cố điện.

 

Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm điện từ vòi hoa sen 3.jpg

 

Kiểm tra cáp: Máy nước nóng tức thì của bạn phải có cáp để kết nối nó với nguồn điện. Đảm bảo rằng nó được đậy kín để nước không lọt vào trong khi tắm. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có kết nối lỏng lẻo không, vì dây nối đất đôi khi có thể bị ngắt kết nối. Nếu bạn không chắc về bước này, hãy nhờ thợ điện kiểm tra. Bạn nên kiểm tra vài năm một lần để đảm bảo rằng mọi vấn đề tiềm ẩn đều được khắc phục một cách chính xác.

 

Kiểm tra hộp cầu chì nhà bạn thường xuyên. Mỗi nhà đều có một hộp điện lớn được gọi là Bộ ngắt mạch dòng dư, hoặc RCCB. Bạn thường sẽ tìm thấy nó ở cửa chính, gầm cầu thang hoặc trong nhà bếp.

 

Bạn có thể kiểm tra bằng cách: “Mở nắp RCCB và bạn sẽ thấy một nút“ TEST ”lớn. Tương tự như ELCB trên máy nước nóng, hãy nhấn nút này mỗi tháng một lần để xem công tắc có bị ngắt hay không và nguồn điện có bị ngắt hay không. Nếu điện vào nhà không bị cắt khi nhấn nút, hãy gọi thợ điện đến kiểm tra ”.

 

Tránh hướng vòi hoa sen vào vỏ máy nước nóng. Không phải là ý kiến ​​hay nếu bạn gắn máy sưởi trên một bức tường và gắn đầu vòi hoa sen lên bức tường đối diện để nó phun vào máy sưởi. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất máy nước nóng đều làm cho thiết bị của họ chống nước, nhưng con dấu có thể bị hư hỏng theo thời gian. Nếu bạn tắm bằng nước quá nóng, hơi nước cũng có thể ngưng tụ trên máy nước nóng, làm mòn phớt.

 

Lời khuyên an toàn khi chọn máy nước nóng

 

Đối với máy nước nóng lưu trữ, hãy tìm những loại có rào chắn cách ly đầu vào / đầu ra bằng nhựa. Thiết bị cải tiến này, đã được bắt buộc thực hiện, nhằm hạn chế lượng dòng điện rò rỉ đi vào hoặc ra khỏi mạch và ngăn ngừa tai nạn điện.

 

Đối với máy nước nóng tức thì, các mẫu máy mới hiện được trang bị thiết bị đo dòng điện dư 15 miliamps (mA) tích hợp, giúp phát hiện rò rỉ dòng điện nguy hiểm do thiết bị bị lỗi.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc tìm kiếm thợ lắp đặt máy nước nongs có thể liên hệ với chúng tôi - HOTLINE 0982 086 615

Hoặc xem thêm tại link sau: http://suachuavesinhdienlanh.com/dich-vu/tho-sua-may-nuoc-nong-lanh-gia-re-thu-dau-mot.html

 

Các bài khác
  Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

  Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

  Thay vì gọi thợ sửa chữa, bạn hãy làm theo các bước sau đây
  5 Lời khuyên an toàn quan trọng khi sử dụng máy nước nóng của bạn

  5 Lời khuyên an toàn quan trọng khi sử dụng máy nước nóng của bạn

  Loại máy nước nóng phổ biến nhất ở Việt Nam là máy nước nóng tức thì chạy bằng điện, làm nóng nước khi nó chảy qua một cuộn dây sưởi trong chính thiết bị - điều đó cũng có nghĩa miễn là bạn vẫn đang tắm nước nóng đó, một dòng điện liên tục cách xa bạn vài m cùng...
  Cách xả hết nước cho máy giặt cửa trên

  Cách xả hết nước cho máy giặt cửa trên

  Máy giặt đang hoạt động đến giữa chu trình, nó có thể ngừng xả nước vì một số lý do. Lúc này bạn cần tìm ra cách xả hết nước trong lồng giặt của máy để kiểm tra sơ bộ trước khi phải gọi đến thợ. Thì đây là cách đơn giản để loại bỏ nước đọng khi máy giặt...
  10 Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục

  10 Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục

  Tủ lạnh luôn hoạt động 24/24 chính vì vậy nó cần được bảo dưỡng định kỳ. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn gặp phải sự cố tủ lạnh không đông đá. Mà bạn không biết nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào. Hãy đọc bài viết này nhé